Theo nguồn tin Financial Times, chi nhánh tài chính của Facebook, Meta Financial Technologies, được cho là đang phát triển một loại tiền ảo mới để sử dụng trong Meta Financial Technologies với tên gọi Zuck Bucks.

Không dựa trên công nghệ blockchain, Zuck Bucks sẽ hoạt động như một token trong ứng dụng với hai dạng chính là “ token xã hội” và “token danh tiếng”. Những token này sẽ được đi vào sử dụng như là một phần thưởng cho người có đóng góp trong các hội nhóm facebook. Và một ý tưởng khác dành cho những người có sức ảnh hưởng trên nền tảng Instagram “Coin cho nhà sáng tạo” cũng đang được Meta nghiên cứu và triển khai. Ngoài các loại tiền điện tử mới, Meta cũng được cho là đang lấn sân sang dịch vụ cho vay với lãi suất tốt cho các doanh nghiệp nhỏ.

Đó không phải là lần đầu tiên Facebook muốn tiến vào thế giới tài chính ảo. Vào năm 2009, nó đã tung ra Facebook Credits để tạo điều kiện mua hàng trong ứng dụng trong các trò chơi rất phổ biến lúc bấy giờ như FarmVille của Zynga. Mặc dù thành công nhưng nó đã phải đóng cửa 4 năm sau đó sau khi sự tăng trưởng quốc tế của Facebook tạo ra những chuyển đổi ngoại tệ tốn kém.

Hiện chưa rõ thông tin về Zuck Bucks bởi đứng trước những tin đồn, Meta không bình luận hay xác nhận về những kế hoạch này. Liệu Zuck Bucks thực sự được phát triển thì bạn có nghĩ đồng tiền ảo này sẽ đem lại nhiều thành công cho Meta hay không?